Làm thế nào để đánh giá công trình nhà khung thép đảm bảo chất lượng

Nhà khung thép đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên trên thị trường cũng rất nhiều đơn...

Làm thế nào để đánh giá công trình nhà khung thép đảm bảo chất lượng

Nhà khung thép đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên trên thị trường cũng rất nhiều đơn vị thi công áp dụng mô hình này. Khách hàng cần phải nắm những thông tin cơ bản. Để từ đó có những đánh giá chuẩn nhất về công trình đang xây dựng có đảm bảo chất lượng hay không.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thiết kế và thi công, Nhà thép Bắc Ninh sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản dưới đây. Để khách hàng có thể đánh giá công trình một cách khách quan đảm bảo chất lượng.

Tổng quan những thông tin về nhà khung thép khách hàng cần biết

Trước khi tìm hiểu về các thông số để đánh giá chất lượng công trình nhà khung thép. Khách hàng cần phải tìm hiểu về loại hình xây dựng này là như thế nào? Có điểm gì khác biệt so với loại hình xây dựng vẫn thường thấy. Để từ đó, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn phong cách này cho dự án sắp tới.

Thế nào là nhà khung thép?

Nhà khung thép là mô hình xây dựng nhà từ các cấu kiện bằng thép. Các cấu kiện này được chế tác, rồi sau đó lắp đặt theo mô hình thiết kế kiến trúc đã lên sẵn.

Nhà khung thép có một đặc điểm nổi bật đó chính là nó có thể tháo ra. Nếu khách hàng muốn dời vị trí đến một không gian khác. Nhà khung thép có thể tháo ra và lắp lại một cách đơn giản và dễ dàng.

Sự khác biệt của nhà khung thép với cách xây thông thường

Nhà khung thép có sự khác biệt cơ bản, nếu như cách xây dựng nhà thông thường sử dụng khung sắt, thép, vật liệu kim loại. Sau đó đổ bê tông (hỗn hợp xi măng, cát, đá). Để hình thành nên một khung nhà cố định, kiên cố.

Nhà khung thép được xây dựng lên chủ yếu bằng thép đặc. Các cấu kiện bằng thép đặc này được hàn gắn với nhau tạo nên một mô hình khung nhà với chất liệu thép đặc.

Cũng vì thế mà nhà kết cấu thép tiền chế, dễ dàng được tháo ra và lắp lại. Nếu khách hàng muốn chuyển đổi vị trí không gian. Còn đối với nhà dựng bằng khung bê tông thì điều đó là không thể.

Cách đánh giá nhà khung thép đảm bảo chất lượng

Như đã nói ở trên, nhà khung thép được hình thành từ những cấu kiện bằng thép, đấu nối và gắn kết với nhau. Chính vì khung bằng thép đặc, nên khách hàng cần phải biết một số thông tin cơ bản. Đặc biệt là thông số đánh giá chất lượng công trình. Để đảm bảo công trình an toàn, chất lượng trong quá trình sử dụng.

Dưới đây, Nhà thép Bắc Ninh sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin  để đánh giá về công trình

Quy trình dựng nhà khung thép tiền chế

Từ mô hình bản vẽ được khách hàng duyệt, đội ngũ thi công sẽ tiến hành sản xuất những vật liệu cơ bản để dựng lên nhà khung thép tiền chế. Trước khi xem cách đánh giá về chất lượng, chúng ta hãy tìm hiểu xem quy trình dựng lên nhà khung thép như thế nào, qua các bước dưới đây.

  • Bước 1: Các cấu kiện sẽ được cắt, gọt gia công và tạo thành hình tại nhà máy sau đó chuyển đến công trường. Điều này, để nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình. Vì khi sản xuất tại nhà máy, để xuất xưởng phải trải qua công đoạn kiểm định chất lượng.
  • Bước 2: Kiểm định chất lượng tại nhà máy, để đảm bảo cấu kiện thép đủ và đúng chất lượng.
  • Bước 3: Vận chuyển cấu kiện đến công trường thi công. Dựng mô hình thô theo bản thiết kế
  • Bước 4: Các cấu kiện sẽ được kết ghép với nhau bằng các bulong

Đánh giá về ưu điểm của công trình nhà khung thép

Khả năng chịu lực của cấu kiện cao, được sản xuất và đánh giá thẩm định theo tiêu chuẩn Mỹ. Những bộ phận ít chịu lực hơn sẽ được giảm chất thép để làm cho bộ khung nhẹ hơn, giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Khách hàng lưu ý đến độ vượt nhịp của nhà khung thép tiền chế. Trong giới hạn cho phép thì vượt nhịp tối đa là 90m (đối với khung loại 1 nhịp) và 70m đối với module trong nhịp. Số module trong nhịp có thể lên tới 4 (tổng vượt nhịp là 280m). Độ vượt nhịp này có ưu điểm mạnh hơn đối với công trình được xây dựng bằng bê tông.

Đối với những công trình cao đến 30m, thì nên sử dụng khung thép tiền chế có chiều rộng 60m. Như vậy có thể thấy nhà khung thép không chỉ dùng đối với nhà dân dụng mà còn có thể áp dụng với những không gian có diện tích lớn.

Trên đây là một số cách đánh giá về chất lượng cho nhà khung thép, để hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng, khách hàng có thể tham khảo tại địa chỉ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thép Hiền Đường

Địa chỉ: Thôn Đa Hội, P. Châu Khê, TX. Từ Sơn, Châu khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 098.275.6694

Email: thepdahoivn@gmail.com

Website: http://nhathepbacninh.com

BÀI VIẾT KHÁC

Các tính năng tuyệt vời của nhà khung thép
2020-12-25 13:15:19
Kinh tế ngày càng đắt đỏ, vật giá leo thang. Cũng vì thế mà giá thành các loại vật liệu...
Nhà kính khung thép có phải là sự lựa chọn lý tưởng?
2020-12-25 11:53:34
Nhu cầu hoạt động xã hội và mức sống của cộng đồng ngày cao. Theo đó phát triển các công...
Làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành nhà khung thép hiện đại?
2020-12-25 11:45:51
Đối với những căn nhà cũ khách hàng có nhu cầu muốn thay đổi thiết kế. Tuy nhiên đối với...
Nhà khung thép mang đến những lợi ích gì cho khách hàng
2020-12-25 11:38:34
Nhà khung thép đang dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực xây dựng. Hình thức này được rất...