Những điều khách hàng cần biết khi xây dựng nhà khung thép

Nhà khung thép là một trong những loại hình xây dựng đang dần trở thành xu hướng và được rất...

Những điều khách hàng cần biết khi xây dựng nhà khung thép

Nhà khung thép là một trong những loại hình xây dựng đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, để áp dụng chuẩn xác về mô hình xây dựng này, khách hàng cần phải chú ý một số vấn đề. Từ kinh nghiệm làm thành công rất nhiều dự án. Nhà đẹp Bắc Ninh sẽ đưa ra cho khách hàng tổng hợp một số điều cần biết trước khi sử dụng mô hình xây dựng nhà kết cấu thép. Hãy cùng xem bài viết dưới đây!

Tổng quan về nhà khung thép và quy trình xây dựng

Như đã nói ở trên nhà khung thép là một loại hình xây dựng nhà, được áp dụng tương đối nhiều. Tuy nhiên, mức độ phổ biến chưa cao, nhưng thời gian gần đây, loại hình này lại được khách hàng quan tâm, đặc biệt những khách có yêu cầu xây dựng nhà phố.

Thế nào là nhà khung thép

Nhà khung thép như tên gọi sẽ được hiểu dễ dàng là nhà dựng bằng khung thép. Nếu như so với những căn nhà bình thường, được dựng bằng khung bê tông và thép. Loại hình xây dựng này, chỉ sử dụng khung thép đặc, kiến tạo nên một không gian ngôi nhà.

Chính vì điểm đặc biệt này, mà loại hình nhà kết cấu thép rất được chú ý trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những người có nhà phố, ở khu vực thành thị. Bởi khi xây dựng theo mô hình này sẽ giúp tiết kiệm cho khách hàng rất nhiều. Nhất là diện tích, vấn đề luôn nhức nhối đối với những người ở khu vực này.

Quy trình xây dựng nhà khung thép

Để dựng nên một nhà khung thép hoàn chỉnh và kế hợp với những nguyên liệu khác, thì điều đầu tiên chúng ta phải xem quy trình nó được hình thành như thế nào? Trong đoạn phân tích dưới đây, Nhà đẹp Bắc Ninh sẽ đưa ra cho khách hàng những bước quy trình cơ bản để kiến tạo nên nhà kết cấu thép.

Thiết kế mô hình

Trước khi xây dựng nhà khung thép, đội ngũ thi công sẽ lên bản thiết kế mô hình, để xem khách hàng lựa chọn nhà khung thép với mục đích sử dụng là gì. Nếu với nhà ở dân dụng, thì thông thường thiết kế mô hình sẽ là bản vẽ kiến trúc tổng quan. Sau đó là kết cấu và sơ đồ hệ thống điện, nước.

Quá trình lên thiết kế bản vẽ này cần phải lưu ý những điểm sau:

 • Về mặt bằng phải phù hợp với bản vẽ sơ đồ và có sự thống nhất đồng bộ. Để phục vụ cho các công việc sau này, như chỉnh sửa, cơi nới.
 • Phương án thiết kế phải thật cụ thể, đặc biệt là phần khung chính. Phần này sẽ là phần trụ toàn bộ sức nặng mà sau khi đi vào vận hành nhà khung thép.
 • Bản vẽ phải có đầy đủ số liệu, thông số của các loại vật liệu khi sử dụng. Đặc biệt là thép tiền chế và hệ thống bulong đấu nối.
 • Trong bản thiết kế cũng phải lưu ý đến vật liệu sử dụng phù hợp với những tiêu chuẩn khi thi công. Và cũng phải thống nhất với khách hàng để đảm bảo chi phí.
 • Tuy nhiên, tránh sử dụng những vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng.

Gia công cấu kiện

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế, đơn vị thi công sẽ gửi cho khách hàng xem trước. Nếu chốt và đồng ý với phương án thì bên thi công sẽ triển khai các bước gia công ban đầu.

Những bước gia công ban đầu như: hệ thống cột, dầm, sàn,…Tất cả sẽ được sản xuất tại xưởng, để sau khi làm xong kiểm định chất lượng xem có đảm bảo yêu cầu. Quy trình này bao gồm những công đoạn cơ bản nhất như cắt, đục, đưa vào máy để cấu kiện, sau đó được hàn tạm.

Bằng động cơ thuỷ lực các cấu kiện sẽ được hàn tạm thời để tạo thành một khối thống nhất. Cuối cùng là sẽ vệ sinh sau công đoạn gia công, sơn lại cho đúng màu mà khách hàng yêu cầu.

Lắp dựng nhà khung thép

Sau khi có những vật liệu gia công cơ bản. Đội ngũ thi công sẽ vận chuyển đến địa điểm mặt bằng mà khách hàng yêu cầu dựng nhà khung thép. Để lắp dựng nên một mô hình như trên bản vẽ cần có các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị công cụ lắp, lắp dựng cột trước sau đó đến kèo
 • Bước 2: Lắp dựng xà gồ và giằng
 • Bước 3: Lắp kèo đầu hồi
 • Bước 4: Lắp toàn bộ xà gồ và chống xà gồ
 • Bước 5: Kéo tôn để hoàn thiện mái
 • Bước 6: Lắp xung quanh để hoàn thiện

Trên đây là một số điều khách hàng cần biết khi xây dựng nhà khung thép. Để biết thêm thông tin về các loại nhà khung thép khác khách hàng hãy liên hệ:

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thép Hiền Đường

Địa chỉ: Thôn Đa Hội, P. Châu Khê, TX. Từ Sơn, Châu khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 098.275.6694

Email: thepdahoivn@gmail.com

Website: http://nhathepbacninh.com

 

BÀI VIẾT KHÁC

Các tính năng tuyệt vời của nhà khung thép
2020-12-25 13:15:19
Kinh tế ngày càng đắt đỏ, vật giá leo thang. Cũng vì thế mà giá thành các loại vật liệu...
Nhà kính khung thép có phải là sự lựa chọn lý tưởng?
2020-12-25 11:53:34
Nhu cầu hoạt động xã hội và mức sống của cộng đồng ngày cao. Theo đó phát triển các công...
Làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành nhà khung thép hiện đại?
2020-12-25 11:45:51
Đối với những căn nhà cũ khách hàng có nhu cầu muốn thay đổi thiết kế. Tuy nhiên đối với...
Nhà khung thép mang đến những lợi ích gì cho khách hàng
2020-12-25 11:38:34
Nhà khung thép đang dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực xây dựng. Hình thức này được rất...