Những tiêu chí đảm bảo nhà kết cấu thép đạt chuẩn

Làm thế nào để xây dựng một nhà kết cấu thép đạt chuẩn? Nếu như phần việc này của những...

Những tiêu chí đảm bảo nhà kết cấu thép đạt chuẩn

Làm thế nào để xây dựng một nhà kết cấu thép đạt chuẩn? Nếu như phần việc này của những thợ thi công thì khách hàng cũng cần phải hiểu qua một vài thông số cơ bản để trong quá trình xây dựng, kịp thời nắm tình hình. Trong bài viết dưới đây, Nhà đẹp Bắc Ninh sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá để khách hàng tham khảo. Và từ đó phục vụ cho việc kiểm soát chất lượng cho những dự án sắp tới.

Nhà kết cấu thép đạt chuẩn cần đảm bảo những tiêu chí gì?

Để đảm bảo cho chất lượng thi công nhà kết cấu thép được bền bỉ, chắc chắn và an toàn trong quá trình sử dụng. Nhà thép Bắc Ninh sẽ đưa ra những tiêu chí dưới đây. Khách hàng cần phải hiểu những thông tin cơ bản này, để trực tiếp giám sát và kiểm định chất lượng trong quá trình xây dựng nhà ở hay dự án đang triển khai.

Chất lượng bulong phải đảm bảo và phù hợp

Bulong là vật liệu cần phải chú ý đầu tiên vì nó dùng để liên kết các đầu đoạn thép để hình thành nên nhà kết cấu thép. Có 2 loại bulong mà khách hàng cần biết: Bulong kết cấu và Bulong neo.

Những loại vật liệu này, khi được đưa đến sử dụng khách hàng cần lưu ý kiểm tra về mặt chất lượng. Đồng thời chứng chỉ xuất xưởng và cấp độ của nó có đáp ứng đúng công trình cần hay không?

Nếu đơn vị cung cấp không đưa giấy chứng chỉ công nhận chất lượng. Khách hàng cần đem mẫu bulong đi kiểm định để đảm bảo an toàn cho công trình đang thi công.

Gian khóa phải đảm bảo chắc chắn

Nhà kết cấu thép từ 2 tầng cho đến 3 tầng, thì bắt đầu thi công lắp đặt thì gian khoá sẽ là gian được thi công đầu tiên. Cho nên, hệ thống cột, dầm gian khoá cũng giống như móng nhà. Nó đặt nền móng cho toàn bộ phần công trình thi công phía trên.

Nên trong khi thi công, khách hàng cần theo dõi chất lượng của gian khoá. Nếu thi công xong giai đoạn này, cần dành thời gian để kiểm tra về chất lượng. Phải đảm bảo chắc chắn, không được dịch vị trí, để có thể hoàn tất các công đoạn còn lại an toàn.

Tiêu chí lực xiết bulong

Nếu như chất lượng Bulong được nhắc đến đầu tiên và yếu tố bulong quan trọng như thế nào khách hàng cũng đã nắm rõ. Tiêu chí tiếp theo khi thi công nhà kết cấu thép, sau khi nắm được chất lượng của bulong. Đó chính là việc lực siết của vật liệu này với các đầu mối như thế nào để đảm bảo chắc chắn và an toàn.

Theo như những chuyên viên kỹ thuật của Nhà đẹp Bắc Ninh thì cần phải kiểm tra lực xiết của các loại bulong cấp 4.6/s và 8.8/s. Đặc biệt, ở những vị trí tối trọng, khách hàng cũng nhắc nhở đội ngũ thi công thêm một số tấm đệm vào khe nối, để đảm bảo cho bulong được siết chặt hơn.

Về việc siết bulong cần phải được làm từ đoạn cứng nhất đến đoạn rìa của các liên kết.

Tuy nhiên, khách hàng cũng lưu ý nhắc nhở đội thi công tránh siết căng các bulong đã siết chặt trước đó. Việc siết lại hệ thống bulon khi thi công nhà kết cấu thép, khách hàng không nhất thiết phải là người trực tiếp làm. Nhưng nếu nắm được tiêu chí này, sẽ giúp việc kiểm soát chất lượng thi công hoàn hảo và đảm bảo tính an toàn cao hơn.

Phương vị của các cấu kiện

Khi thi công nhà kết cấu thép, cần phải chú ý phương vị của khung kèo chính và 2 khung dầm kèo đầu hồi. Nhằm mục đích giúp cho quá trình thi công trở nên thuận lợi hơn. Sau khi lắp đặt từng phần của kết cấu khung thì tiến hành điều chỉnh cho kịp thời.

Ngoài ra, các liên kết vĩnh cửu cần phải được điều chỉnh phương vị. Cụ thể ở những tiêu chí như: cao độ, độ thẳng đứng, liên kết  để các cấu kiện không bị dịch chuyển trong cả quá trình thi công. Cuối cùng là căn chỉnh phần còn lại của bộ khung nhà kết cấu thép.

Chất lượng nhà kết cấu thép sau hoàn thiện

Sau khi hoàn chỉnh hết quá trình thi công, cần phải kiểm tra đánh giá một lần nữa về chất lượng của toàn công trình. Việc nghiệm thu, kiểm tra này nhằm đảm bảo một lần nữa về tính an toàn và giúp khách hàng chủ động hơn nếu trong quá trình sử dụng cần tu bổ.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thép Hiền Đường

Địa chỉ: Thôn Đa Hội, P. Châu Khê, TX. Từ Sơn, Châu khê, Từ Sơn, Bắc Ninh

Hotline: 098.275.6694

Email: thepdahoivn@gmail.com

Website: http://nhathepbacninh.com

BÀI VIẾT KHÁC

Các tính năng tuyệt vời của nhà khung thép
2020-12-25 13:15:19
Kinh tế ngày càng đắt đỏ, vật giá leo thang. Cũng vì thế mà giá thành các loại vật liệu...
Nhà kính khung thép có phải là sự lựa chọn lý tưởng?
2020-12-25 11:53:34
Nhu cầu hoạt động xã hội và mức sống của cộng đồng ngày cao. Theo đó phát triển các công...
Làm thế nào để cải tạo nhà cũ thành nhà khung thép hiện đại?
2020-12-25 11:45:51
Đối với những căn nhà cũ khách hàng có nhu cầu muốn thay đổi thiết kế. Tuy nhiên đối với...
Nhà khung thép mang đến những lợi ích gì cho khách hàng
2020-12-25 11:38:34
Nhà khung thép đang dần trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực xây dựng. Hình thức này được rất...